Bánh Khọt Vũng Tàu “Món ăn đạt kỷ lục ẩm thực châu Á”

Bánh Khọt Vũng Tàu “Món ăn đạt kỷ lục ẩm thực châu Á”

Bánh khọt Vũng Tàu là một món ăn dân dã nhưng lại khá nổi tiếng khi được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận “Giá trị ẩm thực châu Á” vào năm 2012. Cuối tháng 3-2017, Cục Sở hữu trí tuệ đã trao bằng bảo hộ độc quyền cho nhãn hiệu tập thể “Bánh khọt Vũng Tàu”. 
Bánh khọt là món ăn dân dã nhưng mang một hương vị rất riêng của xứ biển Vũng Tàu, đã tạo tiếng vang trong lòng du khách. Là món ăn đơn giản nhưng tinh tế, không cầu kỳ, phức tạp, món bánh khọt dân dã bên vệ đường đủ sức thu hút bao nhiêu thực khách phải xếp hàng dài chờ đợi. So với nhiều món điểm tâm khác, món ăn dân dãv này chỉ có nhân tôm tươi, lớp vỏ bánh ngoài cùng được chế biến giòn hơn, trên mặt bánh là lớp tôm khô chà nhuyễn tạo nên nét đặc sắc rất riêng của món đặc sản này. Chiếc bánh thơm lừng nóng hổi, độ ngọt của tôm tươi, vị thơm của tôm khô, nước chấm là nước mắm pha chua ngọt, tuy là thứ nước chấm đơn giản nhưng quyết định sự ngon dở của món ăn, thật hấp dẫn được ăn kèm với đu đủ, cà rốt, ngó sen  xắt sợi ngâm chua cùng với xà lách, cải xanh và các loại rau thơm ... làm cho món ăn thêm đậm đà hương vị, đặc sản bánh Khọt của phố biển quyến rũ nhờ nguyên liệu chế biến xanh và tươi. Dọc các con đường vào thành phố Vũng Tàu, không khó để du khách tìm một quán  bánh khọt có nhiều những hàng quán nằm rải rác trên các đường phố, đặc biệt trên đường Nguyễn Trường Tộ quán bánh khọt Gốc Vú Sữa tại số 14 Nguyễn Trường Tộ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của thực khách, Đối với du khách ưa thích sự sang trọng quán Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu tại số 1 Hoàng Hoa Thám sẽ là địa điểm lý tưởng. giá 55.000đ/đĩa.
Thi Vân (TTTTXTDL)