Gỏi cá Mai

Gỏi cá Mai

Gỏi cá mai là ăn đã có từ lâu của người dân vùng biển, có được đĩa gỏi cá mai ngon, phải chọn con cá tươi, dài khoảng 6cm, màu trắng trong được đánh bắt ở vùng biển Vũng Tàu, cá được rút xương ướp giấm, chanh, tỏi, ớt để làm chín cá, trộn với thính (gạo rang) cho thơm. Nhưng yếu tố quyết định của món gỏi cá mai ngon hay không lại còn ở bí kíp làm nước chấm, xương cá mai được nấu cùng với các gia vị khác, thêm một ít mè, đậu phộng rang vàng giã nhuyễn tạo nên loại nước chấm thơm ngon, đặc biệt và... “không đụng hàng”.
 Gỏi cá mai ăn kèm với rau thơm, khế chua, chuối chát, cuốn bánh tráng. Ăn cuốn gỏi cá mai bạn sẽ tận hưởng được đủ các mùi vị: vị ngọt của cá tươi, vị bùi béo của đậu phộng, mè và thính, vị chát của chuối xanh, chua chua của khế, giòn tan của dưa leo, vị cay của ớt tỏi và hương thơm của các loại rau mùi, húng lủi, húng quế, tía tô, diếp cá... giá 150.000đ/đĩa cho 4 người ăn,  tại Quán Vườn Xoài (Số 34/5-Hoàng hoa Thám-P2-TP.Vũng tàu)
Thi Vân (TTTTXTDL)