Lẩu cá đuối

Lẩu cá đuối

Lẩu cá đuối cũng là một món ăn dân dã, dễ chế biến, không sang trọng, chẳng cầu kỳ nhưng chưa bao giờ ngừng hấp dẫn du khách khi đến thăm thành phố biển này, món đặc sản này vẫn luôn kích thích sự tò mò, và tạo sự thích thú cho nhiều thực khách với đặc điểm “không lạ nhưng rất độc”. Thế nhưng món lẩu cá đuối lại là món ăn đơn giản lại hấp dẫn người ăn bởi hương vị thơm ngon đậm đà hương vị biển.
 Cá đuối có quanh năm nhưng vào mùa là từ tháng giêng đến tháng ba âm lịch, do đó món lẩu cá đuối vào thời điểm này cũng ngon, rẻ và bổ hơn. Cá đuối không có xương, chỉ có sụn cá giòn giòn, thịt cá dai và ngọt, nhờ đó mà vị của cá đuối không giống những loài cá biển khác. Lẩu cá đuối muốn ngon thì cá phải tươi, có lẽ đó là lý do chỉ khi ra biển món ăn này mới đặc biệt ngon hơn hẳn. Đặc biệt, những ngày gió lớn hay những ngày phố biển se se lạnh, cái cảm giác ngồi  quanh nồi lẩu nghi ngút khói cùng vài người bạn, thưởng thức vị dai, ngọt và giòn giòn của cá đuối, hòa cùng vị chua của măng chua, thêm một ít vị cay của ớt tươi, và mùi thơm của ngò gai, rau ôm bốc lên thơm lừng một hương vị “rất Vũng Tàu”, khó lòng tìm thấy được ở bất kỳ nơi nào khác.  Ở Vũng Tàu có nhiều quán bán lẩu cá đuối, nhưng du khách sành ăn thường rỉ tai nhau địa chỉ quen thuộc ở số 40 Trương Công Định và quán Út Mười số 16A, Trương Công Định, Út Mười 38 Trương Công định P1, Vũng Tàu. Giá 200.000đ/lẩu cho 4 người ăn.
Thi Vân (TTTTXTDL)