Ngành Du lịch: Khảo sát các điểm đến, di tích, danh thắng trên địa bàn thành phố Bà Rịa

Ngành Du lịch: Khảo sát các điểm đến, di tích, danh thắng trên địa bàn thành phố Bà Rịa

Thực hiện kế hoạch thông tin và xúc tiến du lịch năm 2016, Ngày 24/8/2016 Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch đã phối hợp với phòng Nghiệp vụ Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phòng Văn hóa Thông tin TP Bà Rịa, cùng các cơ quan báo đài trong tỉnh, tiến hành khảo sát thực trạng tại di tích Địa Đạo Long Phước, HTX Hòa Thành sx Rượu Hòa Long, 2 khu Du lịch  gồm Bưng Bạc và  Khu DL sinh thái Tứ Phương Thất Đảo trên địa bàn Tp. Bà Rịa.
Tại các điểm tham quan này, đoàn đã kiểm tra thực trạng cơ sở hạ tầng, cảnh quan, môi trường, phương thức và chất lượng hoạt động, năng lực phục vụ du khách và đặc biệt là đoàn đã tiếp thu nguyện vọng của các chủ cơ sở, đại diện quản lý điểm đến về những vấn đề cần được giúp đỡ trong quá trình hoàn thiện cơ sở, môi trường kinh doanh để có thể đón và phục vụ khách du lịch trong thời gian tới. Theo đánh giá chung của các thành viên, tại các điểm đã được khảo sát mặc dù một số điểm mới đi vào hoạt động như Du lịch miệt vườn Tứ Phương Thất Đảo hoạt động ngày 25/12/2015, hay phát triển mới mô hình du lịch miệt vườn tại KDL Sinh thái Bưng Bạc, tuy nhiên tại các điểm được khảo sát thấy còn thiếu các dịch vụ,còn tồn tại một số hạn chế trong quá trình hoạt động, và có điểm đã bị xuống cấp cần được tu bổ sửa chữa như tại Địa Đạo Long Phước nên chưa đáp ứng được các nhu cầu của khách.
Trong tháng 8 và tháng 9 năm 2016  đoàn sẽ tiếp tục khảo sát các điểm đến còn lại trên địa bàn tỉnh. Theo bà Trịnh Ngọc Hoàn - GĐ TTTT & XTDL cho biết: Sau khi công tác khảo sát kết thúc, Trung tâm sẽ tổng hợp ý kiến đánh giá của các thành viên đoàn, từ đó sẽ chọn lọc điểm đến có hướng đầu tư, tôn tạo , mở rộng không gian, bổ sung các dịch vụ đi kèm phù hợp để tạo thành điển đến hấp dẫn, tạo thành tour, tuyến, điểm đưa vào khai thác, phục vụ du lịch, góp phần đa dạng hóa và làm phong phú thêm chương trình du lịch cho khách tham quan tại Bà Rịa -Vũng Tàu.
Tin: Nguyễn Thúy (TTTTXTDL)