Nile TV của Ai Cập truyền hình trực tiếp quảng bá Việt Nam lần thứ 2

Nile TV của Ai Cập truyền hình trực tiếp quảng bá Việt Nam lần thứ 2

Truyền hình Nile TV, một kênh truyền hình chuyên về văn hóa của Ai cập hôm 19/11 đã phát sóng chương trình về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam với thời lượng 30 phút.
Vịnh Hạ Long
Theo nguồn tin TTXVN, kênh truyền hình chuyên về văn hóa Nile TV của Ai Cập đã thực hiện chương trình phát sóng trực tiếp về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, với nội dung đặc biệt giới thiệu các danh nhân văn hóa và di sản thế giới của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh và công nhận. Đây là lần thứ hai Nile TV phát sóng trực tiếp quảng bá về Việt Nam, với thời lượng 30 phút.
Trong phần trả lời phỏng vấn trực tiếp trên Nile TV, ông Vũ Thiện, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập khẳng định, nhân dân Việt Nam rất tự hào vì có ba danh nhân văn hóa thế giới được UNESCO vinh danh, đó là Nguyễn Trãi, Nguyễn Du và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Qua chương trình của Nile TV, ông Vũ Thiện cũng giới thiệu tới khán giả "Đất nước Kim tự tháp" về các di tích, danh thắng của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới, như Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quần thể di tích Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Thành nhà Hồ, Quần thể danh thắng Tràng An.
Chương trình phát sóng đã lồng ghép các đoạn phim ngắn giới thiệu về những mốc son trong lịch sử hào hùng, các nét văn hóa đặc trưng và những thành tựu nổi bật của Việt Nam sau 30 năm Đổi mới. Nhân dịp này, nghệ sĩ May Mohab, người có công đưa nghệ thuật múa rối nước độc đáo của Việt Nam đến với công chúng Ai Cập, đã được mời tham gia phỏng vấn về văn hóa Việt Nam, nhất là các di sản văn hóa phi vật thể.
Trước đó, đêm 11/6, truyền hình Nile TV cũng đã thực hiện chương trình phát sóng trực tiếp đặc biệt giới thiệu về đất nước, con người và nền văn hóa Việt Nam. Với chủ đề “Cửa sổ nhìn vào Việt Nam”, chương trình giới thiệu nhiều tiết mục văn nghệ và trình diễn thời trang dân tộc mang đậm màu sắc văn hóa Việt Nam, giới thiệu về ẩm thực Việt Nam...
Sự kiện này sẽ là một dịp tốt để truyền tải đến công chúng Ai Cập về lịch sử, đất nước và con người Việt Nam. Văn hóa là một cầu nối rất là quan trọng để kết nối hai nước và nhân dân Việt Nam, Ai Cập đến gần nhau hơn, qua đó sẽ có tác dụng thúc đẩy tốt hơn đến các lĩnh vực hợp tác khác như kinh tế, thương mại, đầu tư và cả quan hệ chính trị giữa hai nước.
Theo: www.vietnamtourism.gov.vn