Phú Quốc lọt “mắt xanh” CNN trong top 5 điểm đến mùa thu Châu Á – Thái Bình Dương

Phú Quốc lọt “mắt xanh” CNN trong top 5 điểm đến mùa thu Châu Á – Thái Bình Dương

Theo CNN, nếu bạn đang mơ về một nơi nghỉngơi trên bãi biển ở châu Á vào mùa thu này, đảo Phú Quốc, Việt Nam sẽ là một ứngcử viên hàng đầu.

Đối với những du khách đang lên kế hoạchcho chuyến đi đầu tiên đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương, các điểm đến chính thườngnằm trong danh sách của họ là Thượng Hải, Tokyo, Singapore hay Hồng Kông.

Với nhiều đường bay quốc tế kết nối vàcơ sở hạ tầng thuận tiện, thật dễ hiểu tại sao những “ông lớn” trên trở thànhnhững điểm đến hợp lí cho du khách trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, không phải đợi tới lần thứ 2,thứ 3 hay thậm chí là thứ 4, nhiều du khách đã muốn khám phá những thành phố đạihọc, các đảo nhỏ hoang sơ và những ngôi làng dân dã tại Châu Á – Thái BìnhDương.

Dưới đây, CNN đã đưa ra 5 điểm đến giàucảm hứng và không kém phần đặc sắc tại Châu Á – Thái Bình Dương trong mùa thunày, bao gồm: Thành Đô, Trung Quốc; Fukuoka, Nhật Bản; đảo Jeju, Hàn Quốc; đảoPhú Quốc, Việt Nam và Perth, Australia.

Theo CNN, nếu bạn đang mơ về một nơi nghỉngơi trên bãi biển ở châu Á vào mùa thu này, đảo Phú Quốc, Việt Nam sẽ là một ứngcử viên hàng đầu. Mùa khô ở đây bắt đầu vào tháng 11 và kéo dài đến tháng 4.

Phú Quốc là nơi thư giãn tuyệt vời cho du khách khi muốn trải nghiệm mùa thu tại Châu Á - Thái Bình Dương. (Nguồn: Ralf Tooten/CNN)

Cũng rất thuận tiện cho du khách khi tớiđây, CNN mô tả chi tiết rằng, du khách chỉ mất 1 giờ để bay từ thành phố Hồ ChíMinh đến Phú Quốc, và Việt Nam cũng áp dụng chính sách miễn thị thực 30 ngày tớiđây cho tất cả hộ chiếu nước ngoài.

Theo CNN, vẻ đẹp thiên nhiên tại Phú Quốcđã thu hút sự chú ý của các thương hiệu khách sạn quốc tế hàng đầu như JWMarriott – với khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay được thiết kế bởikiến trúc sư Bill Bensley ra mắt vào năm ngoái.

Giới thiệu về các hoạt động tại đây, CNNcho biết, bên cạnh việc đi dạo và lặn biển tại bãi biển Ông Lang, du khách cònrất nhiều điều có thể trải nghiệm tại Phú Quốc. Bảo tàng Nhà tù Phú Quốc mang tớinhững giá trị lịch sử của hòn đảo, trong khi Vườn Quốc gia Phú Quốc và thác SuốiTranh sẽ thu hút những người yêu thiên nhiên. Về ẩm thực, hòn đảo này nổi tiếngvới nước mắm, vì vậy đừng bỏ lỡ mọi cơ hội để thử món ăn này. Đây không phải làđiều khó khăn vì nước mắm là một gia vị chính của hầu hết các món ăn Việt Nam.

Nguồn:Báo Tổ quốc