Sang chảnh sống xanh thịnh hành giới giàu có Trung Quốc

Sang chảnh sống xanh thịnh hành giới giàu có Trung Quốc

Người dân Trung Quốc đang hứng thú tìmmua nhà với không gian xanh khiến thị trường bất động sản nhà ở nước này đangcó nhiều thay đổi.

“Các khu vực dân cư trong thành phố có mậtđộ rất đông đúc. Các tòa nhà ở xếp hàng vách sát vách trong các năm qua”, kiếntrúc sư Scott Slaney cho biết trên scmp.

Môi trường xanh đang thu hút nhiều người dân Trung Quốc. Ảnh:SCMP

Tuy nhiên, theo ông Slaney, điều này đãcó chút thay đổi xu hướng hiện tại. Việc phát triển khu vực vườn cạnh nhà tạokhông gian xanh nơi sinh sống đang là hướng mà người dân có vẻ hứng thú ở hiệntại.

Theo kiến trúc sư vẽ phối cảnh này, ôngđang tạo nên một bản vẽ phối màu của cảnh sắc tự nhiên tươi đẹp nơi người dânđang ở.

Trong số các dự án xây dựng lớn vẫn tiếptục tại Trung Quốc, một số trường hợp thiết kế gần đây đang nhận thấy đi theoxu hướng các yếu tố thiên nhiên trong không gian sống với sân cỏ, đài phun nướcvà vườn thiền.

Mô hình kiến trúc này hướng tới các tầnglớp thượng lưu và trên trung lưu với mô hình nhà ở gần gũi với thiên nhiên.

“Có quá nhiều giá trị để có được một môitrường xanh giống như một công viên cho khu dân cư. Quên đi khói bụi, tắc nghẽnvà ô nhiễm môi trường bên ngoài, bạn đã có một công viên của riêng bạn trong mộtmôi trường sống thiên nhiên hài hòa với công viên của riêng bạn”, ông PeterYen, giám đốc dự án fescapes International – một công ty thiết kế vẽ phối cảnhcó trụ sở tại California cho biết.

Trong một vài trường hợp, các nhà thiếtkế cảnh quan tại Trung Quốc cũng đã nghĩ tới việc kết hợp khu sinh thái cho nhàở dân cư.

“Tài nguyên tự nhiên có nước sạch, cỏ tựnhiên và cuộc sống hoang dã. Điều đó quá giá trị. Ý tưởng của chúng tôi là bằngcách nào có thể phát triển khu dân cư trở thành một khu sinh thái và gần gũi vớiphong cảnh tự nhiên”, kiến trúc sư Slaney nói.

“Đây là xu hướng tiếp cận với nhu cầu củangười dân. Mang các yếu tố xanh vào nơi sinh sống”, bà Claudia Juhre làm việc tạicông ty thiết kế phối cảnh toàn cầu có trụ sở tại Hong Kong (HOK) cho biết.

“Cuộc sống sang trọng không phải là quáđắt tiền hay thiên về yếu tố độc quyền nữa. Đó là ý thức với hành tinh củachúng ta. Xu hướng lan tỏa đang phát triển tại Trung Quốc và các quốc giaphương Tây”, bà Claudia Juhre nói thêm./.

Nguồn:Báo Tổ quốc