Ngạc nhiên chuyến tàu tốc hành ngang qua chợ “cảm giác mạnh” Thái Lan

Ngạc nhiên chuyến tàu tốc hành ngang qua chợ “cảm giác mạnh” Thái Lan

Khu chợ đường sắt Thái Lan có tên gọiFolding Umbrella Market là điểm dừng chân thú vị với nhiều mặt hàng đa dạng đượcbày bán ngay trên đường sắt.

Theo CNN, đây là một điểm đến hấp dẫn vàđáng để khám phá.

Chuyến tàu đi qua khu chợ Maeklong. Ảnh:CNN.

Nằm ở một chợ địa phương thuộc tỉnhSamut Songkhram -Thái Lan, đây là điểm du lịch khá thú vị với thiết kế khu chợnằm giữa hai đường ray tàu dài khoảng 100m.

Người bán hàng họp chợ và dùng ô hoặc vảiche để bảo vệ hàng hóa khỏi ánh nắng mặt trời. Các mặt hàng ở đây rất đa dạngbao gồm hải sản, trái cây, rau, thịt khô và đồ gia dụng giá rẻ. Chợ Maeklong mởcửa từ 6h-18h hàng ngày. Du khách đi bộ, chụp ảnh và dạo quanh khu chợ chờ đónđiều kỳ diệu sắp tới.

Tiếng còi đến cùng với chuyến tàu khiếnkhu chợ trở nên ồn ào hơn. CNN ví như một phép thuật hiện ra trong một câu chuyệncổ tích. Người bán hàng nhanh chóng thu gọn đồ đạc khi tàu đến. Mọi thứ nhanhchóng thu về cùng với dòng người nhanh chóng di chuyển khi tàu chạy qua. Chuyếntàu đi qua, mọi thứ lại trở lại an toàn và hoạt động chợ lại tiếp tục như vốncó.

Người bán hàng ngồi cả lên đường ray chạyvà bán nhiều mặt hàng cho khách địa phương và cả khách du lịch.

Theo Tổng cục du lịch Thái Lan, cảnh tượngtàu chạy qua khu chợ sẽ diễn ra khoảng 8 lần trong ngày.

Các chuyến tàu đến ga Maeklong vào thờigian 8:30 giờ sáng, 11:10 sáng, 2:30 chiều và 5:40 chiều tối. Sau đó, chuyếntàu trở lại vào khoảng 6:20 sáng, 9 giờ sáng, 11:30 sáng và 3:30 chiều.

Ga tàu cách Bangkok khoảng 80 km. TừBangkok, bắt tàu đến ga Wong Wian, sau đó đón xe lửa đi Mahachai và lên phàsang sông Ban Laem. Tại ga Ban Laem, bạn sẽ bắt được chuyến tàu đi đếnMaeklong.

Tiếng còi tàu và các chuyến tàu đã trởnên quá quen thuộc với các tiểu thương ở quanh khu chợ Maeklong. Đó cũng là điểmnhấn nổi bật thu hút du khách đến Thái Lan nói chung và chợ đường ray Maeklongnói riêng./.

Nguồn:Báo Tổ quốc