Gần 80 triệu lượt khách quốc tế đến Mỹ trong năm vừa qu

Gần 80 triệu lượt khách quốc tế đến Mỹ trong năm vừa qu

 77 triệu lượt du khách quốc tế trong đó có họcsinh và người đi chữa bệnh đã đến Mỹ trong năm 2017.

Mỗi năm, nước Mỹ, với rất nhiều điểm đếnhấp dẫn, đón hàng triệu du khách nước ngoài. Trong đó, không thể không kể đếncác thành phố nổi tiếng thu hút khách du lịch như New York, Los Angeles, Miami,Boston…

TTXVN dẫn nguồn AFP cho biết, gần 77 triệulượt du khách quốc tế, trong đó có học sinh và người đi chữa bệnh, đã chi 251,4tỷ USD tại Mỹ trong năm 2017, tăng 2% so với năm 2016, xu hướng này sẽ tiếp tụctăng trong năm 2018.

Ảnh minh họa - Nguồn: tour.dulichvietnam.com.vn

Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/9 cho biết hoạtđộng chi tiêu của khách du lịch khi đến Mỹ đã tăng cao trong năm 2017, ghi nhậnmức kỷ lục mới và chiếm khoảng 10% kim ngạch xuất khẩu của nước này. Cụ thể, hoạtđộng chi tiêu của khách du lịch đã hỗ trợ 1,2 triệu việc làm ở Mỹ. Nguồn thu từdu khách nước ngoài chiếm gần 30% kim ngạch xuất khẩu dịch vụ của Mỹ trong năm2017. Du lịch liên quan đến giáo dục chiếm gần 2/3 lượng khách du lịch đến Mỹtrong năm 2017.

Tính chung, lượng du khách tới Mỹ trongnăm 2017 đã tăng 0,7%, trong đó khách du lịch Hàn Quốc tăng nhiều nhất (17,8%),theo sau là Brazil (Bra-xin) với mức tăng 11% và Argentina (Ác-hen-ti-na) tăng10%.

Bộ Thương mại Mỹ cũng cho biết thêm,trong 6 tháng đầu năm 2018, khách du lịch đã chi 149,4 tỷ USD tại Mỹ, tăng 2,7%so với cùng kỳ năm ngoái, còn người dân Mỹ đã chi 107,2 tỷ USD khi đi du lịchnước ngoài.

Ngày nay, Mỹ vẫn là điểm du lịch mơ ướccủa nhiều du khách. Với diện tích lớn và bề dày lịch sử đầy vẻ vang, Mỹ đượcxem là thế giới thu nhỏ với nhiều kỳ quan thiên nhiên cũng như các khu giải tríđặc sắc. Du lịch đến với xứ sở cờ hoa du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước nhữngcông trình cao vút, những dịch vụ hiện đại và những con người thân thiện. Vănhóa Mỹ đã một thời làm giới trẻ khắp thế giới say mê, từ nhạc Elvis, CCR,Lobos, Michael Jackson đến những phim sản xuất từ Hollywood, những chương trìnhgiải trí trên truyền hình, những điếu thuốc lá Winston, Pall Mall, Salem,Carmel. Nơi nào có dấu chân người Mỹ ở đó sẽ thấy cửa hàng McDonald’s, KFC, sẽthấy bảng hiệu quảng cáo Coca-Cola, Coke, sẽ thấy xe hiệu Ford, GM hayCadillac.

Nguồn:Báo Tổ quốc