Hãng hàng không Saudi Arabian: Du khách mặc quần sooc sẽ không được lên máy bay

Hãng hàng không Saudi Arabian: Du khách mặc quần sooc sẽ không được lên máy bay

Khách hàng cần lưu ý khi có ý định mặc quần soóc để lên các chuyến bay của Ả rập Saudi (Saudi Arabian Airlines), bởi nhiều khả năng, du khách sẽ bị buộc phải “thay đồ”.
Sự việc một du khách quốc tế mới đây đã không được phép lên máy bay trong chuyến bay của hãng hàng không Saudi Arabian là lời cảnh tỉnh để các khách du lịch quốc tế phải chú ý hơn khi đi du lịch tới các quốc quốc gia hồi giáo hoặc sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không từ các quốc gia hồi giáo.
Du khách mặc quần sooc cần hết sức chú ý
Trang Express.co.uk ngày 8/10 đưa tin về sự việc một khách du lịch quốc tế trên chuyến bay từ Indonesia đến Thổ Nhĩ Kỳ đã bị buộc phải mua sarong ( một tấm vải dùng để cuốn che phần thân dưới)  để có thể lên máy bay.
Cụ thể, ông Jordan Bishop đã buộc phải mua một tấm sarong tại sân bay để có thể tiếp tục hành trình của mình trên chuyến bay của Saudi Arabian Airlines.
Bởi các chuyến nay của Saudi Arabian Airlines không cho phép mặc quần sooc
Bức xúc trước sự việc trên, ông Jordan Bishop sau đó đã nói với Forbers: “Nếu như có luật cấm không được mặc quần soóc trên các chuyến bay của Saudi Arabian Airlines, tại sao các đại lý bán vé máy bay không thông báo trước cho tôi việc này?”.
Khi tôi lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không yêu cầu tôi hãy thay quần dài thay vì quần soóc tôi đang mặc. Và khi tôi nói không mang theo quần dài trong chuyến du lịch của mình, họ đã yêu cầu tôi phải mua sarong để có thể lên máy bay”, vị khách hàng trên nói thêm.
Tuy nhiên, điều này cũng không thể “đổ lỗi” hoàn toàn cho Saudi Arabian Airlines bởi trên trang web của hãng đã có thông báo: “Saudi Arabian Airlines yêu cầu tất cả các khách hàng của hãng tuân thủ quy định về trang phục. Khách hàng nếu mặc trang phục gây khó chịu cho hành khách khác, hãng được phép không cho lên máy bay”. Nhưng với khách hàng phương tây, điều này cũng rất “mơ hồ” bởi họ không thể hiểu được thế nào là “trang phục gây khó chịu” tại các nước châu Á và các nước Hồi giáo.
Không chỉ có những quy định “khác lạ” về mặt trang phục, theo quy định của người Hồi giáo, khách du lịch nữ không được phép đi du lịch nếu không đi cùng chồng. May mắn là điều luật khắt khe này chỉ áp dụng với người Hồi giáo. Còn đối với khách du lịch quốc tế, chỉ cần lưu ý đặc biệt về “trang phục” và cách “ứng xử” trên các chuyến bay của Saudi Arabian Airlines.
Nguồn: Báo Tổ quốc