Tổ chức Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” tỉnh Bắc Giang

Tổ chức Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” tỉnh Bắc Giang

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” tỉnh Bắc Giang nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang.
Thông qua cuộc thi làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang. Bên cạnh đó, góp phần truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.
Theo kế hoạch, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có khả năng thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch đều có thể tham dự; không hạn chế số lượng tác phẩm. Các sản phẩm dự thi phải thể hiện được nét đặc trưng, mang bản sắc văn hóa, lịch sử cũng như truyền thống tốt đẹp của con người Bắc Giang.
Các loại sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ hoàn chỉnh, đa dạng về chất liệu, màu sắc, ưu tiên các sản phẩm có chất liệu thân thiện với môi trường.
Sản phẩm dự thi tập trung một số chủ đề: giới thiệu các điểm tham quan, các danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc, công trình văn hóa; các danh nhân văn hóa, di tích lịch sử, cây di sản, trang phục dân tộc tỉnh Bắc Giang; sản vật đặc trưng của địa phương.
Nguồn:TTTTXTDL