Khai trương đường bay Đồng Hới (Quảng Bình) – Cát Bi (Hải Phòng)

Khai trương đường bay Đồng Hới (Quảng Bình) – Cát Bi (Hải Phòng)

Ngày 30/3/2017, Hãng hàng không Jetstar Pacific bắt đầu mở bán vé đường bay mới giữa Hải Phòng và Đồng Hỡi (Quảng Bình), cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ để phục vụ nhu cầu du lịch và giao thương giữa khu vực miền Trung và vùng duyên hải Bắc Bộ của Việt Nam, góp phần kích thích tăng trưởng du lịch của các địa phương.
Chuyến bay từ Hải Phòng đi Đồng Hới số hiệu BL 381, cất cánh lúc 16giờ 50 phút, chiều từ Đồng Hỡi đi Hải Phòng có số hiệu BL 380, cất cánh lúc 18gio 25 phút. Tổng thời gian bay giữa Hải Phòng và Đồng Hỡi là 1 giờ 00 phút. Mức giá rẻ mỗi ngày giữa Hải Phòng –Đồng Hỡi được mở bán từ 450 nghìn đồng /chặng, chưa bao gồm các loại vé siêu rẻ khuyến mại. Vé đã được Jetstar Pacific mở bán trên hệ thống  từ 11 h ngày 30/3/2017. Các chuyến bắt đầu khởi hành  từ 29/4/2017, tần suất 3 chuyến mỗi tuần vào thứ Ba, Năm, Bảy bằng máy bay Airbus A320 - 180 ghế đồng hạng phổ thông
Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Trong đó, nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, được mệnh danh là “Vương quốc hang động” với hệ thống địa chất, địa mạo được hình thành trên 400 triệu năm với hơn 300 hang động lớn nhỏ có giá trị hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Quảng Bình có đường bờ biển dài 116 km với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong xanh, cát mịn và nhiều món ăn hải sản độc đáo mang hương vị Quảng Bình; các di tích lịch sử, di sản văn hóa đặc trưng, con người Quảng Bình thân thiện, chăm chỉ và mến khách.
Trong khi, Hải Phòng là trung tâm kinh tế lớn của vùng duyên hải Bắc Bộ, có nhiều tiềm năng du lịch, văn hóa, đồng thời là điểm trung chuyển bằng đường bộ, hàng không lớn trong khu vực kết nối với Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình... Đường bay giá rẻ giữa Hải Phòng - Quảng Bình sẽ góp phần tạo thuận lợi đi lại cho người dân trong vùng, kết nối thêm điểm đến và tăng cường sự lựa chọn phương tiện đi lại cho du khách.
Đường bay Đồng Hỡi –Hải Phòng là đường bay thứ 40 trong mạng bay nội địa và quốc tế của Jetstar Pacific , kết nối cùng mạng máy bay giá rẻ của Jetstar Group đến 80 điểm đến 17 quốc gia trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Hiện Jetstar Pacific cũng đang khai thác thường lệ đường bay giữa TP.HCM –Quảng Bình và Tp.Hồ Chí Minh –Hải Phòng. Hành khách có thể truy cập website www.jetstar.com , hoặc tổng đài 19001550 để biết thêm thông tin chi tiết.
Nguồn TTTTXTDL