Làng hoa Sa Đéc rực rỡ sắc màu

Làng hoa Sa Đéc rực rỡ sắc màu

Với khoảng 2.000 hộ dân trồng hoa, làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) được xem là thủ phủ hoa của miền Tây. Hoa ở đây nở quanh năm bởi được trồng từ nhiều giống, loại khác nhau. Những ngày giáp Tết, lượng du khách đổ về làng hoa nhiều hơn vì thời gian này, các loại hoa bắt đầu khoe sắc, chuẩn bị tung ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán 2018.
du khách tham quan vườn hoa
Theo chia sẻ của các nhà vườn tại Sa Đéc, dịp Tết Mậu Tuất 2018, làng hoa xuống giống khoảng 100 ha hoa kiểng, sản lượng hoa luôn sẵn sàng cung ứng thị trường Tết từ Nam ra Bắc.
Dịp Tết năm nay, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của khách hàng cũng như phục vụ nhu cầu ngắm hoa của du khách thập phương khi tới làng hoa du lịch, các nhà vườn đã chủ động đầu tư thêm nhiều giống hoa mới, lạ và đẹp được nhập từ các địa phương ở trong và cả ở ngoài nước.
Theo ghi nhận của phóng viên, dịp này các chủng loại như hoa mai vàng, hoa cúc, hoa hồng, vạn thọ, hoa cát tường, hoa mào gà và các loại cây kiểng mang ý nghĩa với tên gọi như phát tài, vạn lộc, phúc lộc, phú quý, đô la, ngân lượng… là những sản phẩm chủ lực tại làng hoa Sa Đéc.
Thời điểm hiện tại, dù chưa đến Tết Nguyên đán, nhưng làng hoa Sa Đéc đã tấp nập du khách thập phương đổ về đây tham quan, chụp ảnh với các loại hoa.
Được biết, năm 2017, Đồng Tháp đã đón hơn 3,33 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 25% so với năm trước đó. Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 684 tỉ đồng, tăng hơn 40% so với năm 2016. Dự kiến, dịp Tết Mậu Tuất 2018 sẽ có khoảng 1 triệu lượt khách đến làng hoa, tăng khoảng 700.000 lượt so với Tết Đinh Dậu 2017.
Theo website Tổng cục Du lịch