Xúc tiến du lịch Ấn Độ “Incredible India Roadshow 2018”

Xúc tiến du lịch Ấn Độ “Incredible India Roadshow 2018”

Tối 8/5/2018, tại Pack Hyatt  Hotel, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Du lịch Ấn Độ phối hợp với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM tổ chức chương trình xúc tiến Du lịch Ấn Độ “Incredible India Roadshow 2018” (Ấn Độ kỳ thú). Đến tham dự có Thứ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ Rashmi Vera; Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam P. Harish; Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa; lãnh đạo các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh Nam, Trung bộ và gần 100 công ty lữ hành du lịch Việt Nam, Ấn Độ.
Ấn Độ có các di sản thiên nhiên, văn hóa và tôn giáo phong phú đa dạng như kiến trúc của đền thờ, cung điện, pháo đài là những tác phẩm điêu khắc vĩ đại, vẻ đẹp có tính nghệ thuật cao, là một trong những nét đặc sắc cho ngành du lịch. Đến Ấn Độ, du khách có thể trải nghiệm tại các vùng đất kỳ thú như thiền định, yoga, chèo thuyền trên sông Brahmaputra, sông Hằng; hoặc leo núi, trược tuyết trên 73% diện tích dãy Himalaya nằm ở Ấn Độ.
Ngoài ra, du lịch chăm sóc sức khỏe và các khóa tu yoga cũng là một tiềm năng to lớn của Ấn Độ mà khách du lịch có thể thăm quan, điều trị tại các bệnh viện đẳng cấp thế giới với trang thiết bị y học hiện đại và đội ngũ y, bác sĩ nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm.
Tại buổi  Road show bà Nguyễn Thị Ánh Hoa Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ Rashmi Vera; Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam P. Harish và các thành viên khác trong đoàn đã lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm để Xúc tiến du lịch Ấn độ. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cũng nhấn mạnh  Ấn Độ là thị trường du lịch tiềm năng của ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của ngành du lịch Việt Nam nói chung cần đầu tư, quảng bá, phát động thị trường nhằm thu hút khách Ấn Độ đến Việt Nam. Bà Hoa khẳng định, hiện TPHCM đã tạo được diễn đàn kết nối với các doanh nghiệp, đây sẽ là cơ hội để hai bên cùng thực hiện tốt xúc tiến du lịch, tăng dòng lưu chuyển khách giữa hai nước.
Gặp gỡ tiếp xúc đối tác Xúc tiến du lịch
Cũng tại sự kiện, đã diễn ra chương trình đối thoại giữa các Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp, nhà điều hành tour du lịch Ấn Độ và Việt Nam.
Nguyễn Trang