Hà Nội tiếp tục hợp tác với CNN quảng bá du lịch

Hà Nội tiếp tục hợp tác với CNN quảng bá du lịch

Năm2018, Hà Nội phấn đấu đón 25,4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 5,5 triệukhách quốc tế. 

SởDu lịch Hà Nội cho biết, năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng các chỉtiêu về lượng khách du lịch của Thủ đô đều đạt cao hơn so với cùng kỳ năm trướcvà đạt tỉ lệ cao so với kế hoạch năm.

Dựkiến, 9 tháng năm 2018, khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 20 triệu lượt, tăng9,2% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt trên 4,3triệu lượt, tăng 20%. Thị phần khách du lịch quốc tế đến Hà Nội chiếm gần 40%so với tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Kháchdu lịch quốc tế đến Hà Nội từ gần 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó cónhiều khách đến từ các thị trường có khả năng chi trả cao như Tây Âu,Australia, Bắc Mỹ, Đông Âu, Đông Bắc Á...

Cácthị trường khách du lịch trọng điểm đến Hà Nội vẫn tập trung vào các nước vàvùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Anh, Đức,Australia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Canada. Trongđó, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản tiếp tục là 3 thị trường khách du lịchhàng đầu.

Cácđiểm du lịch thu hút đông khách tham quan là khu di tích Hoàng thành ThăngLong, khu di tích danh thắng Hương Sơn, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, các điểm đến ởhuyện Ba Vì, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam…

ÔngTrần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho TTXVN biết, cơ sở vật chất, chấtlượng phục vụ của du lịch Hà Nội từng bước được nâng cao; sản phẩm du lịch đượcchú trọng về chất và lượng; từng bước xã hội hóa, đa dạng hóa các hình thức đầutư, thu hút ngày càng nhiều nguồn vốn để phát triển du lịch. Hoạt động kinhdoanh của các đơn vị, doanh nghiệp được tạo điều kiện thuận lợi.

Riêngvề chương trình hợp tác với kênh truyền hình CNN quốc tế thực hiện quảng bá dulịch Thủ đô, Sở Du lịch Hà Nội đã hoàn thành báo cáo kết quả khảo sát, triểnkhai chương trình quảng bá Thành phố trên CNN năm 2017 và kế hoạch hợp tác năm2018.

Sởcũng có buổi làm việc với CNN về chương trình hợp tác giai đoạn 2019-2021 theođề xuất của CNN. Đến nay, Sở đã tổng hợp ý kiến các ngành, tham mưu cho UBNDThành phố về chương trình hợp tác giai đoạn 2019-2021.

Nguồn: Báo Chính phủ