Kỳ lạ quán phở ở Sài Gòn dùng cân để tính thịt bán cho khách

Kỳ lạ quán phở ở Sài Gòn dùng cân để tính thịt bán cho khách

Quán phở của vợ chồng ông Năm có vẻ ngoài không hề khác những quán phở thông thường. Tuy nhiên điều đặc biệt khiến người ta chú ý và ấn tượng mãi từ lần đầu tiên đến quán đó chính là chủ quán dùng cân để tính thịt bán cho khách.
Nằm nép mình ngay tại con đường Trần Quốc Thảo, Quận 3, trung tâm Sài Gòn, quán phở bò của vợ chồng ông Năm là một địa chỉ quen thuộc của người yêu phở Sài Gòn. Mặc dù chỉ là một quán phở nhỏ nhưng quán phở của vợ chồng ông Năm luôn đông khách bất kể thời điểm nào trong ngày. Đây là quán phở ở Sài Gòn dùng cân để tính thịt bán cho khách được nhiều người rỉ tai nhau.
Quán phở nổi tiếng ở Sài Gòn với cách chia thịt bằng cân độc đáo
Quán phở ông Năm có một chiếc cân nhỏ màu đỏ được đặt ngay giữa bàn của bếp, khi khách gọi món, chủ quán sẽ lấy thịt xếp lên cân, rồi mới đưa ra tô phục vụ khách.
Giải thích về việc làm lạ lùng này, ông Năm cho biết, sở dĩ ông làm vậy để để cho không khách nào bị thiệt thòi. Bởi vì ông đã có tuổi, mắt lại kém nên việc cân chỉnh thịt cho mỗi tô sẽ không chính xác, có khi cho tô này nhiều nhưng lại cho tô khác ít hơn, vì vậy ông dùng cân tính thịt để đảm bảo không ai bị thiệt.
Chiếc cân đỏ đặc biệt được ông Năm dùng để cân thịt mỗi khi khách gọi món
Ông Năm không cho biết số gam thịt mỗi lần cân nhưng ông cho biết: "Lúc nào tôi cũng công tâm, khách quen cỡ nào tôi cũng chỉ bán đúng bao nhiêu đó". Có lẽ bởi cái tâm thật sự biết ơn thực khách đã chọn ghé quán mà với bất cứ ai dù quen hay lạ ông cũng đều muốn họ được thưởng thức những tô phở chất lượng nhất, không ai khác ai.
Hương vị phở chuẩn Bắc với thực đơn đa dạng
Ngoài cách tính thịt độc đáo thì quán phở của vợ chồng ông Năm còn hút khách bởi hương vị thơm ngon đúng chuẩn Bắc. Ở Sài Gòn, mặc dù có rất nhiều quán phở nhưng số lượng quán vẫn giữ được hương vị chuẩn Bắc như quán phở của ông Năm thật sự không nhiều.
Hằng ngày, đích thân vợ chồng ông Năm sẽ cùng nhau đi chợ để chọn nguyên liệu, rửa rau, cắt thịt … Tất cả các nguyên liệu đều được chế biến một cách sạch sẽ và gọn gàng.
Hương vị phở đúng chuẩn Bắc nên rất hút khách
Phở tại quán của ông Năm được đánh giá là có hương vị rất ngon và đậm đà. Nước dùng ngọt, thanh và trong vắt. Bước vào quán là đã nghe mùi thơm len lỏi khiến dạ dày kích thích vô cùng. Thịt bò của quán ông Năm sử dụng là loại thịt bò tơ Củ Chi nổi tiếng mềm, ngon chứ không sử dụng một loại thịt nào khác.
Thịt bò được dùng là thịt bò tơ Củ Chi nổi tiếng ngon, mềm, thơm phức
Một điều đặc biệt nữa là bánh phở ở đây không quá to và dày mà nhỏ thon, trắng muốt, kết hợp với giá trụng và các loại rau ăn kèm nên khi ăn sẽ không bị ngán. Thực khách tới quán phở ông Năm sẽ có rất nhiều lựa chọn với thực đơn gồm các món phở bò, phở tái, phở nạm, gầu hoặc thập cẩm.
Sợi phở mảnh chứ không quá to nên thực khách sẽ không bị ngán
Quán phở đơn sơ nhưng hút khách của Sài Thành
Nổi tiếng với món phở có hương vị chuẩn nên quán ông Năm lúc nào cũng đông khách mặc dù có vẻ ngoài khá sơ sài. Quán không có biển hiệu mà chỉ có một tấm bạt cũ ghi tên "Phở bò ông Năm". Tuy nhiên, với những người yêu phở thì quán ông Năm đã trở nên quá quen thuộc và trở thành lựa chọn ưu tiên bất cứ khi nào thèm phở.
Quán có lối vào khá nhỏ và hẹp chỉ vừa 1 bàn ăn, nhưng không gian phía bên trong mở rộng hơn. Mặc dù quán không có cửa sổ và tầm nhìn khá hạn chế nhưng chủ quán đã chu đáo lắp quạt nên cảm giác cũng khá mát mẻ chứ không bị quá tù túng hay bị ngợp.
Giá bán phở ở quán của ông Năm cũng khá bình dân so với mặt bằng chung ở Sài Gòn, một tô 35k và sẽ chênh lệch hơn nếu như khách yêu cầu thêm thịt hoặc tô lớn.
Cùng với các quán phở xe lửa, phở không nước lèo, phở ăn với dưa leo… quán phở ông Năm dùng cân tính thịt bán cho khách ngày nay đã trở thành một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của Sài Thành. Nếu như có dịp ghé thăm Sài Gòn hoa lệ và bất chợt thèm phở bạn hãy ghé thăm quán phở độc đáo này để tận mắt mục sở thị chiếc cân thịt độc đáo và nếm thử hương vị phở thơm ngon tại đây nhé!
Theo Báo Thể Thao Việt Nam