Ngành Du lịch tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết

Ngành Du lịch tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết

Ngày 22/5/2017 Sở Du lịch tỉnh BR-VT đã có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết.
Theo nhận định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm có tốc độ gia tăng nhanh nhất trên thế giới, trong đó các nước ASEAN là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của sốt xuất huyết. Căn bệnh này không bị ngăn cách bởi biên giới các quốc gia. Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết đã bắt đầu vào mùa cao điểm, thời tiết mưa nhiều tạo điều kiện cho muỗi gây bệnh phát triển. Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm, hiện nay chưa có vaccine phòng ngừa và thuốc đặc hiệu để điều trị.
 Theo đó, nhằm tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh và hưởng ứng “ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết-ngày 15/6/2017” Sở Du lịch đề nghị các doanh nghiệp du lịch kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thường xuyên cập nhật thông tin về bệnh sốt xuất huyết và chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế  
 Nguồn: TTTTXTDL