Ngành Du lịch khảo sát tiềm năng du lịch đường sông

Ngành Du lịch khảo sát tiềm năng du lịch đường sông


Sáng ngày 13/6/2017 Sở Du lịch tổ chức chuyến khảo sát các tuyến đường sông gồm Vũng Tàu – Long Sơn – Bà Rịa, Vũng Tàu –Cần Giờ (TP.HCM), Vũng Tàu –Cảng cái Mép (Tân Thành) để đánh giá hiện trạng và những tiềm năng có thể đầu tư, khai thác phục vụ du lịch và phát triển loại hình du lịch đường sông trong thời gian tới.
Tại điểm Cần Giờ (TP.HCM) qua khảo sát thấy có một số điểm phù hợp để quy hoạch thành bến neo đậu thuyền buồm đưa, đón khách. Sau khi cập bến tại Cần Giờ du khách có thể tham quan một số điểm du lịch tại đây như đảo Khỉ, tắm biển, đi chợ mua sắm hay sử dụng các dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ ngơi, ăn uống tại một số khu du lịch lân cận, thời gian di chuyển bằng cano từ Vũng Tàu đến Cần Giờ chỉ mất khoảng 45 phút. Nếu được đầu tư xây dựng thì tour du lịch đường sông Vũng Tàu -Cần Giờ sẽ có nhiều lợi thế để phát triển trong tương lai.
Tuyến Vũng Tàu –Tân cảng Cái Mép sẽ trở thành một tuyến du lịch hấp dẫn, đưa du khách đi dọc sông quan sát hệ thống cảng Cái Mép là một trong những cảng biển lớn nhất Việt Nam.
Đối với tour ngắn như Vũng Tàu –Long Sơn –Bà Rịa hiện đang được Vũng Tàu Marina thử nghiệm khai thác với thời gian di chuyển ngắn chỉ khoảng 15 phút. Tuy nhiên bến Sông Dinh tại Bà Rịa đang bị ô nhiễm, cảnh quan 2 bên bờ cần phải chỉnh trang để thu hút du khách, có thể kết hợp với các làng nuôi cá bè, nuôi hàu ở Long Sơn, Bà Rịa để cho du khách tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm nghề nuôi cá trong lồng, bè.
Một số hình ảnh tại buổi khảo sát:
Phong cảnh nên thơ ở Vũng Tàu Marina
chiêm ngưỡng các cảng dọc 2 bên sông
Tham quan tân cảng Cái Mép huyện Tân Thành
Nuôi cá trong lồng bè tại Bà Rịa

Nguồn: TTTTXTDL