To63 chu71c le64

Tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Thành phố Vũng Tàu năm 2018

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương đã được nhân dân công nhận là một trong những ngày quốc lễ và được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, thể hiện rõ đạo lý "uống nước nhớ nguồn" hay "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" như một nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam. 

Đại biểu và người dân về tham dự. Ảnh: Xuân Huy.

Cùng với cả nước, để tưởng nhớ đến công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước, UBND Tp. Vũng Tàu đã tổ chức lễ Giổ tổ Hùng Vương từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 4 năm 2018 (tức ngày 08 đến ngày 10 tháng 3 âm lịch) tại Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu Thiên (số 12 Bạch Đằng, phường 5, Tp. Vũng Tàu).

Quý vị đại biểu dân hương. Ảnh: Xuân Huy.
Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay được tổ chức gồm các hoạt động như: Thi gói bánh chưng, chương trình văn nghệ chào mừng, múa lân, diễu hành, dâng hương - hoa - lễ phẩm (18 chiếc bánh chưng, 18 chiếc bánh dày), đọc diễn văn tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng…
Hội thi gói bánh chưng. Ảnh: Xuân Huy.
Trong những ngày diễn ra Lễ Giỗ tổ, với tinh thần "Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba” đã có hàng trăm lượt người dân đến thắp hương, dâng lễ, tri ân, tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng. Nhờ sự phân công, chỉ đạo của UBND Tp. Vũng Tàu và nỗ lực của chính quyền địa phương công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy đã được đảm bảo trong suốt quá trình diễn ra lễ hội, tạo được ấn tượng đẹp trong lòng người dân địa phương và du khách.
Nguồn: TTTTXTDL