Hội nghị:“Phổ biến các quy định pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm, ma túy trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và trao đổi, đối thoại giữa lãnh đạo Sở Du lịch, các sở, ban, ngà

Hội nghị: “Phổ biến các quy định pháp luật và đối thoại giữa lãnh đạo Sở Du lịch với các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh BR-VT”.

Hội nghị:“Phổ biến các quy định pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm, ma túy trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và trao đổi, đối thoại giữa lãnh đạo Sở Du lịch, các sở, ban, ngành liên quan để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh BR-VT”.
Hội nghị do Sở Du lịch chủ trì và phối hợp với Công an Tỉnh tổ chức vào sáng ngày 15/10/2018 tại khách sạn Cao Su (số 108 Võ Thị Sáu, Phường Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu). Thành phần tham dự gồm có đại diện các Sở, ban, ngành có liên quan; lãnh đạo UBND các thành phố, huyện và thị xã; cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Tỉnh.
Đại tá Lý Xuân Cường - Trưởng phòng PV 05 phát biểu tại Hội nghị
Mở đầu Hội nghị, đại diện Công an tỉnh BR-VT đã tiến hành phổ biến các quy định pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm, ma túy trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Đại tá Lý Xuân Cường – Trưởng phòng PV 05 cho biết: “Trong thời gian gần đây một số đối tượng thù địch đã lợi dụng danh nghĩa là khách du lịch để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, chống phá Nhà nước ta, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Tỉnh. Tình hình buôn bán, tàng trữ và sử dụng ma túy diễn ra phức tạp, do lực lượng an ninh còn mỏng nên rất khó kiểm soát. Để đối phó với các vấn đề nêu trên một cách có hiệu quả thì các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh cần thực hiện phương châm: tự phòng, tự quản là chủ yếu; tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho những người xung quanh để chủ động phòng ngừa, cảnh giác với các loại tội phạm; cung cấp thông tin, phối hợp với lực lượng công an để tìm ra biện pháp xử lý cho phù hợp”.
Hội nghị cũng đã được nghe những ý kiến, khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Tỉnh như: việc lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường; bãi đậu xe; thủ tục đăng ký tạm trú cho khách nước ngoài; khâu vệ sinh rác thải tại các bãi tắm… Ngoài ra, các doanh nghiệp còn đặt ra các câu hỏi về kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của ngành Du lịch để thu hút khách du lịch đến với tỉnh BR-VT.
Ông Trịnh Hàng trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch
Thay mặt Sở Du lịch ông Trịnh Hàng – Giám đốc Sở đã tiếp thu ý kiến, trả lời các câu hỏi mà các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch nêu ra. Ông Trịnh Hàng cũng cho biết Sở Du lịch sẽ tổng hợp, tiếp thu tất cả các ý kiến tại hội nghị, đồng thời kiến nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành có liên quan sớm có văn bản giải đáp thắc mắc nhằm xây dựng ngành du lịch tỉnh BR-VT ngày càng phát triển hơn.
Tin, ảnh: Xuân Huy