Ngày 23/4/2019 phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu

Ngày 23/4/2019 phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 10/09/2018 Tổng cục Du lịch đã có Kế hoạch số 1075/KH-TCDL Phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch tại các địa bàn du lịch trọng điểm, trong đó phân công các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại địa bàn du lịch trọng điểm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch của Tổng cục trên địa bàn đồng thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố và Tổng cục Du lịch về kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch. Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng đã triển khai thành công phong trào này và nhận được những tín hiệu tích cực từ người dân và khách du lịch.
Tại Đà Nẵng nhiều doanh nghiệp đã đăng ký tham gia phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh dành cho khách du lịch
Đối với tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch trên địa bàn tỉnh. Lễ phát động phong trào sẽ được tổ chức vào lúc 8h30 phút ngày 23/4/2019 (thứ Ba) tại Hội trường Thành ủy Vũng Tàu, số 76 Trương Công Định, p 3, Thành Phố Vũng Tàu. 
Theo đó, các nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành, cơ sở mua sắm, cơ sở kinh doanh du lịch, cây xăng, nhà ga, bến cảng, điểm dừng chân… sẽ mở cửa cho khách du lịch sử dụng miễn phí hoặc tự nguyện đóng góp kinh phí duy trì hoạt động nhà vệ sinh. Các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia trên tinh thần tự nguyện bằng cách dán logo nhận diện nhà vệ sinh cho khách du lịch tại cơ sở của mình để du khách nhận biết và vào sử dụng miễn phí hệ thống nhà vệ sinh hiện có của cơ sở với tinh thần cởi mở, thân thiện, hiếu khách, không ép buộc du khách phải mua sắm sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình, tất cả các nhà vệ sinh được đăng ký tham gia phải sạch sẽ, lau dọn thường xuyên và an toàn cho khách du lịch; các hệ thống đèn chiếu sáng, nhà vệ sinh phải được trang bị các vật dụng, thiết bị tối thiểu như giấy vệ sinh, gương soi, bồn rửa tay, sọt rác. 
Đối với người sử dụng cần ứng xử văn hóa, lịch sự và thân thiện, có ý thức giữ gìn vệ sinh chung và an ninh trật tự chung, phát huy nụ cười, lời chào hỏi, cảm ơn khi sử dụng dịch vụ miễn phí của dự án “Thoải mái như ở nhà”.
Các đơn vị tham gia vui lòng tải logo nhận diện nhà vệ sinh cho khách du lịch tại đường link http://vietnamtourism.gov.vn/index.php/items/27220
Thúy Nguyễn (TTTTXTDL)