Nông nghiệp công nghệ cao mở lối cho du lịch Châu Đức

Nông nghiệp công nghệ cao mở lối cho du lịch Châu Đức

Huyện Châu Đức là địa bàn thuần nông của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với đặc điểm thổ nhưỡng là đất bazan phì nhiêu, thích hợp cho các loại cây lâu năm, cây ăn trái và cây công nghiệp. Đây thực sự là thế mạnh đặc trưng so với các địa bàn khác trong tỉnh. Từ khi thành lập, huyện đã biết khai thác thế mạnh đó với sản phẩm chủ lực là cà phê, tiêu, điều, các loại cây ăn trái như bơ, măng cụt, sầu riêng...
Đoàn khảo sát các điểm đến của Huyện Châu Đức chụp hình lưu niệm tại Công viên Cacao Binon.
Những năm gần đây ngành nông nghiệp Châu Đức đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông sản, hình thành các trang trại rộng lớn tập trung sản xuất chuyên biệt các loại nông sản cho năng suất cao, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Ko những thế, huyện còn mở lối đi riêng cho mình bằng sự kết hợp giữa sản xuất nông nghiệp với du lịch, sản phẩm du lịch nông nghiệp đang dần hình thành với nhiều cơ hội phát triển và tạo sự khác biệt cho ngành du lịch của Tỉnh bên cạnh loại hình du lịch nghỉ dưỡng truyền thống. 
Trang trại trồng nấm linh chi Ông Tiên tại thôn sông Xoài 4 xã Láng Lớn Huyện Châu Đức.
Thành quả bước đầu sau những nỗ lực của lãnh đạo Huyện và sự giúp sức của ngành du lịch là tạo được mối liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch lữ hành với các cơ sở, trang trại để hình thành các tour du lịch trải nghiệm nông nghiệp, tham quan nhà vườn, tìm hiểu quy trình sản xuất rau an toàn, ca cao, nấm linh chi... và thưởng thức, mua sắm các loại nông sản đặc trưng. 
Khu du lịch GREEN Farm tại thôn sông Xoài xã Láng Lớn Huyện Châu Đức.
Trong thời gian tới, huyện Châu Đức sẽ mang đến cho du khách những chuyến tham quan, khảo nghiệm nông nghiệp thú vị, tham gia lễ hội truyền thống và thưởng thức các món ăn của đồng bào dân tộc Châu Ro, hành hương thăm di tích lịch sử và các ngôi chùa cổ kính.
Nguồn: TTTTXTDL