Tổng kết Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu (Slogan) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Tổng kết Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu (Slogan) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Sau 1 năm phát động, Ban Tổ chức cuộc thi Sáng tác Slogan tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu đã nhận được 205 tác phẩm dự thi.
Sau khi chấm vòng sơ khảo có 28 tác phẩm được lọt vào vòng chung khảo và để đảm bảo tính công khai, minh bạch trong việc chấm chọn câu khẩu hiệu Slogan, Ban Tổ chức thực hiện trưng bày triển lãm 28 tác phẩm tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh; đăng tải thông tin trên các báo, đài của tỉnh, Website của UBND tỉnh và của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh để lấy phiếu bình chọn của nhân dân. Với tiêu chí lựa chọn nội dung câu khẩu hiệu: Ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ, dễ nhận diện, tạo ấn tượng mạnh, độc đáo; thể hiện được định hướng, tiềm năng, thế mạnh, đặc trưng riêng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 
Ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh (bên phải) và Ông Nguyễn Kế Toại - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh BR-VT trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Văn Bình.
Qua lấy ý kiến bình chọn của nhân dân đã lựa chọn được 11 tác phẩm có số phiếu bình chọn cao nhất để trao giải, gồm: 01 giải Nhất và 10 giải Khuyến khích. Trong đó câu khẩu hiệu:
“BÀ RỊA - VŨNG TÀU
Khẳng định tiềm năng - Nâng tầm hội nhập
BA RIA – VUNG TAU
Confirm the potential - Raise the integration”
của tác giả Nguyễn Văn Bình, hiện công tác tại Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đồng Nai, số 368, đường 30/4 phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã đạt giải Nhất và được chọn làm khẩu hiệu (Slogan) của tỉnh.
Đây là câu khẩu hiệu chính thức được sử dụng in trên ấn phẩm, tài liệu, tặng phẩm, trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh tại các sự kiện du lịch trong nước và quốc tế. Câu khẩu hiệu cũng thể hiện mục tiêu, định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tiến hành thủ tục đăng ký quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của pháp luật.
Thúy Nguyễn (TTXTĐTTMDL)