Tham dự Lễ hội Tết Việt năm 2021 tại thành phố Hồ Chí Minh

Tham dự Lễ hội Tết Việt năm 2021 tại thành phố Hồ Chí Minh

Từ ngày 21 đến 24-01-2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức đoàn doanh nghiệp du lịch và thương mại tham gia Lễ hội Tết Việt năm 2021 do Sở Du lịch và Sở Công thương TP Hồ Chí Minh phối hợp Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám. Lễ hội xoay quanh bốn nội dung chính để du khách trải nghiệm bao gồm: Xem Tết, Ăn Tết, Chơi Tết, Chợ Tết. Đây là sự kiện sẽ được tổ chức định kỳ trong chương trình lễ hội đầu năm mới của thành phố Hồ Chí Minh.
Hát múa khai mạc Lễ hội Tết Việt năm 2021.
Lễ hội là sự kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hiện đại với mong muốn lan tỏa, tiếp nối các giá trị di sản văn hóa truyền thống của ông cha trong cuộc sống hiện đại. Không gian của Lễ hội được trang trí bắt mắt, điểm nhấn là khu vực bài trí Tết cổ truyền 3 miền Bắc - Trung – Nam với gian nhà trưng bày mâm cỗ ngày Tết. Tại Lễ hội Tết Việt du khách được tham gia các trò chơi dân gian như: Kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu.... Với hơn 200 gian hàng được thiết kế theo phong cách dân gian đặc sắc, sử dụng các vật liệu tự nhiên, bày bán các sản phẩm của nhiều địa phương khác nhau nên ở nội dung “Chợ Tết” thu hút đông đảo du khách.
Du khách tham quan, mua sắm tại Lễ hội Tết Việt năm 2021
Trong bốn ngày diễn ra lễ hội, gian hang của Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút được khoảng trên 7.000 khách tham quan. Giới thiệu và phát hành đến du khách gần 500 ấn phẩm du lịch (cẩm nang, tập gấp, bản đồ). Ngoài việc tìm được nguồn khách sỉ nhập hàng trong dịp tết, doanh thu tại chổ của các doanh nghiêp thương mại đạt gần 100 triệu đồng.
Du khách tham quan , mua sắm tại gian hàng Bà Rịa - Vũng Tàu
Một số hình ảnh của Lễ hội Tết Việt 2021:
Bánh chưng được nấu trong lễ hội Tết Việt
Bánh chưng được nấu trong lễ hội Tết Việt
Các trò chơi dân gian được du khách trải nghiệm
Các trò chơi dân gian được du khách trải nghiệm
TTXTĐTTMDL