Ngành Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19

Ngành Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, ngày 19/02/2021 Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu đã có công văn số 196/SDL-QLPTDL gửi Hiệp hội Du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch covid – 19 trên địa bàn tỉnh. 
Theo đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh số ca nhiễm covid đang gia tăng đặc biệt là ở tỉnh Hải Dương. Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Du lịch đề nghị Hiệp hội Du lịch triển khai đến các hội viên và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm các nội dung như sau: Thông báo trước cho khách từ các địa điểm có người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng đã được Bộ Y tế công bố khi đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được vận động vào cơ sở cách ly y tế tập trung. Những người về từ các tỉnh, thành khác (đã có dịch) không phải là địa điểm có ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng thì lập danh sách theo dõi sức khỏe; Hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế của khách khi làm thủ tục tại khách sạn; Đối với các trường hợp đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/01/2021 đến nay, đề nghị chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất nơi đang lưu trú tại địa phương để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe, đồng thời gọi điện ngay đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; Báo cáo kịp thời các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Covid-19 về Sở Y tế (Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh) theo quy định.
Trong quá trình triển khai, các đơn vị có khó khăn, vướng mắc cần được giải đáp, đề nghị liên hệ Sở Du lịch, SĐT: 02543. 836 888 để được hỗ trợ.
Nguồn: Sở Du lịch