Tăng cường công tác triển khai

Tăng cường công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Lễ 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 tại các Khu du lịch, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn huyện Đất Đỏ

Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới hiện đang rất phức tạp, tiếp tục gia tăng về lượng người mắc bệnh, số người vào bệnh viện, số người tử vong và bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có một số nước láng giềng có chung đường biên giới phía Tây Nam như Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Lào…Tuy nhiên Việt Nam đã và đang đạt được mức độ thành công trong kiểm soát đại dịch này.
Năm nay, dịp nghỉ lễ 30/4- 01/5 kéo dài 04 ngày nên lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện được dự báo sẽ tăng lên. Hiện nay, hầu hết các khu nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú lượng khách đặt phòng đến thời điểm này đạt 98% trong công suất phòng trong dịp lễ này. 
Du khách tắm biển tại bãi tắm công cộng Phước Hải, huyện Đất Đỏ.
Khách du lịch rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt tại khách sạn Thùy Dương, huyện Đất Đỏ.
Du khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn để phòng chống dịch tại Lan Rừng Resort Phước Hải, huyện Đất Đỏ.
Hiện nay tại các khu du lịch, cơ sở lưu trú du lịch ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, bình ổn giá, phòng chống cháy nổ……. trong dịp nghỉ lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5 thì tại các khu du lịch, cơ sở lưu trú du lịch còn triển khai đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước những nguy cơ dịch bệnh theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Du lịch như sau:
- Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, triển khai quy trình phòng, chống dịch trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
- Tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế trong phòng, chống dịch bệnh trong phòng chống dịch).
- Tuyên truyền, khuyến cáo du khách phải đeo khẩu trang, khử khuẩn tại các nơi công cộng.
- Triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng NCOVI, Bluezone; luôn đề cao cảnh giác, ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.
- Tuyên truyền về việc thực hiện khai báo y tế nếu từ các tỉnh, thành phố khác trở về tỉnh trong vòng 14 ngày: Nếu về từ các tỉnh, thành phố đang có ổ dịch theo thông báo của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (thông báo được cập nhật thường xuyên trên Trang Thông tin điện tử) thì thực hiện khai báo y tế, liên hệ thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế. Nếu về từ các tỉnh, thành phố khác thì thực hiện khai báo y tế qua cổng điện tử https://khaibaoyte.brvt.vn để phục vụ công tác giám sát khi cần thiết.
- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 tại địa chỉ http://safe.tourism.com.vn.
Tin, Ảnh: Tổ Hỗ trợ thông tin KDL – BQL các khu du lịch huyện