TƯỢNG CHÚA KITO

TƯỢNG CHÚA KITO (Tượng Đức Chúa dang tay)

Tượng Chúa Kitô được xây dựng từ năm 1974, do hội Thiên Chúa Giáo Vũng Tàu chủ trì và thực hiện. Do điều kiện xây dựng khó khăn(núi cao, nên đá. hệ thống dàn giáo khó thực hiện)... nên công trình kéo dài đến năm 1994 mới được hoàn thành.
+ Năm 2012 được Tổ chức Châu Á công nhận là bức tượng chúa Ky tô lớn nhất Châu Á.
Bức tượng chúa Giê -su đứng trên đỉnh Núi Nhỏ (ở độ cao hơn 100m) bức tượng cao 32m, sải tay dài 18,3m đứng trên độ cao 170m nhìn ra biển, bên trong có cầu thang 133 bậc lên tận 2 tay của tượng.
+ Con đường từ dưới chân núi lên tới chân tượng có khoảng 1000 bậc thang . Bên trong tượng chúa Ky tô có 135 bậc thang xoắn ốc trong lòng tượng dẫn lên đến cánh tay tượng.
+ Từ hai bên cánh tay du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh bãi biển và thành Phố vũng Tàu, hưởng không khí trong lành mát rượi từ biển thổi vào khiến cho tâm hồn trở nên thư thái, nhẹ nhàng, rũ bỏ được những gánh nặng mưu sinh thường nhật.
+ ngay phía dưới chân tượng chúa là ba cỗ pháo khổng lồ, đây là các cỗ pháo cổ thuộc trận địa pháo cổ núi nhỏ có 11 đại pháo. Mỗi khẩu pháp đều được đặt trong một công sự đào sâu dưới mặt đất tròn , có đường kình 10,5 m. Các cỗ pháp này được liên kết với nhau bằng hệ thống giao thông hào và hầm trú  ẩn ngay dưới chân tượng chúa Ky tô.
+ Đây là biểu tượng của niềm tin hướng  về đức chúa, ý chí đoàn kết cùng nhau xây dựng lên công trình vĩ đại.
- Từ dưới chân núi lên tượng chúa có bốn chỗ dừng chân có mái che, được bố trí hàng trăm ghế đã được đặt rải rác từ chân núi lên đến đỉnh dùng làm điểm nghỉ chân cho du khách. Tượng Chúa Kitô thực sự là một tác phẩm nghệ thuật tôn giáo tầm cỡ của khu vực và là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng
Đơn vị quản lý: giáo phận Bà Rịa.
Người đại diện: Trần Văn Huynh - Linh Mục
Địa chỉ: Đường Hạ Long, P. 2, TP. Vũng Tàu
Điện thoại: 0643856580