Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Viêng Chăn (Lào)

Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Viêng Chăn (Lào)

Trong các ngày từ 14 đến 21/10, Đoàn công tác của tỉnh do ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng Đoàn thăm và làm việc tại 2 nước Lào và Campuchia, theo chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh.
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (bìa trái) trao quà lưu niệm của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho ông Sin La Vong Khut Phay Thung, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Viêng Chăn.
Trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 15/10, Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Viêng Chăn (Lào). Ông Sin La Vong Khut Phay Thung, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Viêng Chăn chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn. 
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã thông tin đến lãnh đạo thành phố Viên Chăn về vị trí địa lý, tiềm năng và định hướng phát triển kinh tế của BR-VT. Cho rằng, BR-VT và Viêng Chăn có nhiều điểm tương đồng để thúc đẩy hợp tác về thương mại, đầu tư và du lịch, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh mong muốn 2 địa phương sẽ sớm có những thỏa thuận hợp tác trong tương lai gần. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh mời lãnh đạo thành phố Viêng Chăn thăm BR-VT, qua đó tăng cường sự hiểu biết, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa 2 địa phương.
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (thứ 3 từ trái qua), ông Sin La Vong Khut Phay Thung, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Viêng Chăn (thứ 3 từ phải qua) chứng kiến ký kết hợp tác giữa Cty TNHH Kết nối và hỗ trợ Doanh nghiệp - BNI Đông Nam Bộ với BNI Lào.
Dịp này, 3 doanh nghiệp du lịch của tỉnh BR-VT đã ký kết biên bản hợp tác phát triển với các doanh nghiệp Viêng Chăn. Lãnh đạo tỉnh BR-VT cho biết, sẽ tặng 5 suất học bổng toàn phần cho sinh viên Lào đến học tại các trường đại học và cao đẳng nghề tại BR-VT.
Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với lãnh đạo thành phố Viêng Chăn (Lào).
Được biết, Viêng Chăn có diện tích hơn 3.900km2, dân số gần 1 triệu người. Năm 2018, tăng trưởng GDP của Viêng Chăn đạt 9%. Thu nhập bình quân đầu người của Thủ đô Viêng Chăn hiện nay là 5.300 USD/năm. Cũng như tại BR-VT, Viêng Chăn đang đẩy mạnh các chương trình khuyến khích sản phẩm địa phương; phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ; thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.
Tin, ảnh: ANH TUẤN (Báo BR-VT)